in vải silk, in vải silk tại sài gòn, in vải silk tại hồ chí minh, công ty in vải silk, in vải silk giá rẻ, in vải silk chất lượng, in vải silk nhanh, in backlit film, in backlit film giá rẻ, in banner, in banner giá rẻ, in băng rôn, in băng rôn giá rẻ,in hiflex, in hiflex giá rẻ, in PP , in PP giá rẻ, xưởng in PP

GS Trần Thiết Sơn: Ông “mụ” thời @

GS Trần Thiết Sơn: Ông "mụ" thời @

(PetroTimes) - Ông là người được khá nhiều người biết đến, đặc biệt là trong giới phẫu thuật tạo hình. Không phải họ biết đến ông vì ông là người giữ những vị trí trọng trách như Trưởng bộ môn Phẫu thuật tạo hình của ĐH Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Xanh Pôn mà người ta biết đến ông bởi ông như có phép "thần thông biến hóa" có thể biến không thành có, thay đổi cuộc sống của nhiều người tưởng như số phận đã định đoạt theo chiều hướng xấu, giúp cho ngành phẫu thuật tạo hình Việt Nam ghi danh vào bản đồ những quốc gia phát triển chuyên ngành này. Ông là GS.TS y khoa Trần Thiết Sơn.

Năng lượng Mới số 409

Có một câu chuyện mà giờ đây sau nhiều năm trôi qua vẫn được một người nhắc lại như một kỷ niệm đẹp, một câu chuyện ý nghĩa trong cuộc đời mỗi khi nhớ đến, ấy là có lần quá mệt mỏi với cuộc sống, với áp lực công việc thường ngày, một người quen của GS.TS Trần Thiết Sơn đã buồn phiền, than thở trên trang điện tử cá nhân một cách chán nản, thất vọng. Khi ấy vô tình "lướt web", GS Trần Thiết Sơn đã đọc được nội dung này và đã chia sẻ theo cách chẳng giống ai: "Quẳng nỗi buồn đi và hãy đi hoạt động từ thiện với chúng tôi, sẽ thấy ngay cuộc sống vui và ý nghĩa như thế nào". Rất ngắn gọn, xúc tích nhưng cũng đủ để thấy sự hào hứng của ông với hoạt động này ra sao.

GS Trần Thiết Sơn đang xem hình ảnh chụp X-quang để chuẩn bị phẫu thuật cho bệnh nhân

Giáo sư bảo, đã hơn 20 năm nay, ông hoạt động từ thiện theo các tổ chức quốc tế và trong nước ở mọi miền Tổ quốc với lịch hoạt động: 4 đợt/năm, mỗi đợt 1 tuần. Và mỗi lần đi như vậy là một lần ông trải nghiệm, đúc kết về cuộc sống, công việc để tự hun đúc cho mình lòng đam mê, nhiệt huyết, thực hiện nhiều hơn nữa những điều ý nghĩa giữa bộn bề, bon chen… của cuộc sống. Công việc chính của ông trong những lần đi từ thiện chính là chuyên môn phẫu thuật tạo hình của ông. Ông mổ cho những người hở hàm ếch, tạo hình cho những dị tật bẩm sinh, những di chứng do chiến tranh, do bỏng gây ra… mà người dân vùng quê nghèo khó, không thể nào có điều kiện tiếp cận được. Nhưng chỉ những ca đơn giản mới có thể phẫu thuật tạo hình tại địa phương còn trường hợp phức tạp, ông phải mang về dưới "xuôi" mới phẫu thuật được.

Ông tâm sự: "Lên vùng cao, điều kiện y tế nghèo nàn, thậm chí lạc hậu dẫn đến bệnh nhân phải chịu thiệt thòi nhiều trong điều trị. Ví như máy siêu âm, nhiều bệnh viện ở các thành phố lớn đã thải loại vì lỗi thời thì có khi ở các cơ sở y tế vùng cao vẫn sử dụng, một số phương pháp phẫu thuật đơn giản, các nhân viên y tế ở đó cũng không thực hiện Treo bang ron, treo băng rôn giá rẻ, treo bang rôn hcm, treo băng rôn quảng cáo, treo cờ cổ động, xin phép quảng cáo. xin giay phep treo bang ron chuyên phát tờ rơi, cung cấp PG, treo băng rôn được… Cho nên với chuyên môn và sự thuận lợi về kỹ thuật, phương tiện, thiết bị y học tại thành phố lớn, chúng tôi đưa bệnh nhân bệnh nặng về thành phố phẫu thuật, chữa trị. Và đó cũng là mục tiêu chúng tôi phải thực hiện bằng được như một sứ mệnh của một chuyên gia y tế trong mỗi chuyến đi hoạt động từ thiện. Bởi sự phát triển y học là thành quả chung mà ai cũng được hưởng không phân biệt giàu, nghèo, xuôi, ngược…".

Có một trường hợp mà ông nhớ mãi cho đến ngày hôm nay sau khi đã 2 năm phẫu thuật tạo hình. Đó là một cô gái ở Sơn La bị cam tẩu mã "ăn" hết cả mặt đến nỗi hở cả một bên hàm, mất một bên mũi, vết thương bốc mùi khiến không một ai dám đến gần. Trước khi gặp GS Trần Thiết Sơn và đoàn phẫu thuật tạo hình từ thiện, cô hoàn toàn bị cô lập khỏi cộng đồng nơi cô đang sống. Cô ở một mình trong ngôi nhà chỉ có gió và củi lửa làm "bạn". Trong khi ở lứa tuổi cô, ngôi nhà của họ đầy ắp tiếng cười nói rộn ràng của con trẻ. Khi đoàn công tác  từ thiện của GS Trần Thiết Sơn lên công tác, nhờ có người mách mà ông đã tìm đến tận nhà cô để động viên cô đến cơ sở y tế, nơi đoàn đang làm việc thăm khám và chữa trị. Ông nhớ mãi hình ảnh khi gặp cô lần đầu tiên là vừa nói chuyện, cô vừa lấy tay che mặt vì tự ti, xấu hổ. Phải nói mãi, cô mới buông tay để cho GS thăm khám.

Sau khi xem xét xong, nhận thấy đây là ca bệnh phải đưa về bệnh viện mới có thể phẫu thuật tạo hình được do cơ sở y tế tại địa phương không đủ điều kiện. GS Trần Thiết Sơn đã đưa cô về Bệnh viện Xanh Pôn cùng đoàn từ thiện. Tất cả chi phí cho ca bệnh đó được miễn phí hoàn toàn. Với phương pháp lấy vạt da ở đùi để tái tạo vùng da mặt và mũi, GS Trần Thiết Sơn cùng kíp phẫu thuật thực hiện cho cô gái gồm những bác sĩ vững tay nghề và phải tổ thức thành 2 đợt phẫu thuật. Đợt thứ nhất thực hiện phẫu thuật là giãn da ở đùi bằng kỹ thuật đặt một túi nước muối sinh lý vô trùng nơi được chọn lấy da để "đắp" cho mặt. Theo GS Trần Thiết Sơn, sở dĩ khi phẫu thuật tái tạo da mặt, da đùi thường được chọn là nơi "cung cấp nguyên liệu" do Dịch vụ In PP trong nhà ngoài trời cán formex lấy ngay in hiflex In PP Giá Rẻ Chất Lượng Cao Máy Nhật - Lấy Liền đây là vùng da cân, có nhiều mạch máu dễ tái tạo các vùng ở mặt sau khi phẫu thuật, đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ. Việc giãn da này sẽ thực hiện bằng cách khoảng 2-3 ngày một lần bơm vào túi nước một lượng nước muối sinh lý nhất định để làm giãn da với diện tích đủ để "vá" chỗ bị khuyết trên mặt.

Sau khi tính toán thấy đã đủ diện tích da cần lấy, GS Trần Thiết Sơn cho thực hiện tiếp khâu thứ hai là phẫu thuật lấy chỗ da đó tái tạo vùng bị thương. Do bệnh nhân bị tổn thương ở cả mặt, mũi, miệng… nên quá trình phẫu thuật này diễn ra khá phức tạp: phải có 3 kíp mổ cùng lúc. Kíp thứ nhất thực hiện việc sửa lại vùng sẹo cũ ở mặt, tìm và phẫu tích các động tĩnh mạch và thần kinh của mặt để chuẩn bị cho việc ghép vạt da cân. Kíp thứ hai tạo lỗ mũi đã bị mất. Kíp thứ ba phẫu tích vạt da cân ở đùi, bộc lộ mạch máu thần kinh, dựng lại toàn bộ hình dáng của mũi và má miệng. Sau đó các phẫu thuật viên thực hiện kỹ thuật nối mạch máu thần kinh dưới kính hiển vi nhằm phục hồi lại khả năng sống của vạt tại nơi ghép…

Phải nói rằng, cuộc phẫu thuật tạo hình cho cô gái ở Sơn La đã thành công hơn cả mong đợi, trả lại cho cô gương mặt chất phác, hiền lành của một cô sơn nữ. Cô đã trở lại cuộc sống bình thường và hòa nhập với cộng đồng một cách tự tin, vui vẻ. GS Trần Thiết Sơn cũng cảm thấy đó là điều ý nghĩa nhất mà ông và các đồng nghiệp đã làm cho bệnh nhân của mình.

Không chỉ có bệnh nhân trên mà nhiều bệnh nhân khác bị dị tật bẩm sinh như khiếm khuyết bộ phận sinh sản, bị tai nạn dẫn đến biến dạng khuôn mặt, chân tay, vùng cổ, đầu mặt… cũng được GS Trần Thiết Sơn phẫu thuật để "tìm lại chính mình". Đối với nhiều bệnh  nhân, ông đã trở thành "người thứ 2 sinh ra" họ. GS Trần Thiết Sơn chia sẻ: "Đến giờ này, tôi chẳng nhớ nổi đã thực hiện bao nhiêu ca phẫu thuật tạo hình từ thiện. Tuy nhiên, con số đó đối với tôi không đáng nhớ bằng phải làm sao cố gắng hơn nữa để ước mong của nhiều người là được sống một cuộc sống bình thường, được hưởng chất lượng sống tốt nhất trong khả năng có thể thành hiện thực. Tôi luôn lấy đó là mục tiêu cho sự nghiệp của mình".

Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Y Hà Nội với chuyên ngành về dị ứng và đã làm việc được 3 năm, ông lại được GS.VS.TS Nguyễn Huy Phan, người thầy của ngành phẫu thuật tạo hình Việt Nam lựa chọn để đào tạo trong khóa đầu tiên, mặc dù thời đó, phẫu thuật tạo hình chỉ mới "sơ khai". "Thầy chọn thì theo học. Hơn nữa, một chuyên ngành mới đòi hỏi phải rành rọt nhiều kỹ thuật vi phẫu, tiểu phẫu… phải chính xác, tỉ mỉ đồng thời phải nắm bắt tâm lý xã hội tốt… cũng là một chuyên phát tờ rơi, cung cấp PG, treo băng rôn phat to roi tphcm chuyên phát tờ rơi, cung cấp PG, treo băng rôn thách thức hay trong học tập nên tôi toàn tâm toàn ý theo học", GS Trần Thiết Sơn nói.

Nguyễn Anh

Nguồn:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

DỊCH VỤ IN ẤN - QUẢNG CÁO

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp
In PP, In PP giá rẻ, In PP giá rẻ tại TPHCM
In decal lưới chất lượng cao
In decal dán kính chuyên nghiệp

In decal lưới lấy ngay trong thành phố hồ chí minh
In decal lưới chuyên nghiệp giá rẻ tại tphcm
Dịch vụ in decal chất lượng cao, in decal đẹp nhất tại tphcm
In PP trong nhà giá rẻ tại tphcm In PP trong nhà giá rẻ tại tphcm
Dịch vụ in decal chất lượng cao
Xưởng in decal chất lượng cao tại tphcm
In backlit film chất lượng cao
In decal sữa, in decal trắng chất lượng cao giá tốt
In PP ngoài trời giá rẻ chất lượng tại tphcmDịch vụ In PP tại quận 1 nhanh chóng chất lượng
Dịch vụ In PP lấy ngay tại tphcm nhanh chóng chất lượng
Thiết kế in ấn chuyên nghiệp giá rẻ
Thiết kế in ấn chuyên nghiệp giá rẻ
Chuyên cung cấp các loại kệ x giá rẻ chất lượng
In vải Silk gía rẻ - In vải Silk chất lượng
In hiflex, In hiflex giá rẻ, In hiflex tại tp.hcm
Thi công lắp đặt backdrop, thi công backdrop giá rẻ chuyên nghiệp
In Poster giá rẻ tại tp.hcm
Cho thuê khung backdrop - cho thuê khung bảng hiệu
Cho thuê khung backdrop - cho thuê khung bảng hiệu
In băng rôn, In băng rôn giá rẻ, In băng rôn tại tp.hcm
In băng rôn, In băng rôn giá rẻ, In băng rôn tại tp.hcm
In PP quảng cáo rẻ nhất tp.hcm In PP quảng cáo rẻ nhất tp.hcm
Bán Standee giá rẻ, In Standee Giá rẻ chất lượng tại tphcm
Bán Standee giá rẻ, In Standee Giá rẻ chất lượng tại tphcm


In PP là gì? In PP là gì?
In PP trang trí quán cafe trà sữa tại tphcm
Thi công dán decal chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán decal chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán PP chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán PP chuyên nghiệp giá rẻ
In PP cán mờ, In PP cán bóng
In PP cán màng giá rẻ tại tphcm In PP cán mờ
In PP cán bóng, In PP cán màng giá rẻ tại tphcm
In PP tại quận 12 - In PP giá rẻ chất lượng tại tphcm In PP tại quận 12
In PP giá rẻ chất lượng tại tphcm In hiflex giá rẻ tại quận tân bình
In hiflex giá rẻ tại quận tân bình In hiflex khổ lớn giá rẻ tại tp.hcm
In hiflex khổ lớn giá rẻ tại tp.hcm
Dịch vụ in hiflex giá rẻ tại quận tân phú
Giá x cuốn cao cấp, khung x cuốn cao cấp, kệ x cuốn cao cấp
Cung cấp các loại standee giá x hàn quốc chất lượng cao trên toàn quốc
Thi công hàng rào xây dựng nhanh chóng chuyên nghiệp tại miền nam
Làm bảng quảng cáo, làm biển quảng cáo công ty
Dán Decal trang trí tết - Dán decal cửa kính trang trí tết


In PP quận gò vấp nhanh chóng chất lượng
Chuyên cung cấp Standee giá rẻ các loại như kệ x, standee chữ x
In PP tại Bình Thạnh nhanh chóng chất lượng uy tín
In PP khổ lớn giá rẻ chất lượng cao tại tphcm
Xưởng chuyên sản xuất standee mô hình, standee hình người giá rẻ các loại tại tphcm
Chuyên sản xuất gia công standee khung sắt, standee chân sắt các loại
Dịch vụ In PP chất lượng cao tại tphcm
Dịch vụ In PP chất lượng cao tại tphcm Trang trí decal Noel - thiết kế trang trí noel Trang trí decal Noel - thiết kế trang trí noel
Dịch vụ in decal mùa Noel tại tphcm
In phông nền đám cưới, in phông nền sân khấu giá rẻ
In banner giá rẻ, in banner quảng cáo tại tphcm In banner giá rẻ, in banner quảng cáo tại tphcm
In backdrop sân khấu, in backdrop đám cưới giá rẻ tại tphcm
In băng rôn giá rẻ tại quận tân bình
In PP giá rẻ lấy ngay quận 3
Chân chữ X, giá chữ X rẻ nhất thành phố hồ chí minh
In PP giá rẻ lấy ngay tại quận tân phú
In PP giá rẻ lấy ngay tại quận tân bình
In PP cán format In PP cán format

Categories

Được tạo bởi Blogger.